HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH video conferenceKedacom Tiếng Việt / English

Trang chủSkip Navigation Links

THIẾT BỊ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

1. HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH LÀ GÌ ?

thiết bị hội nghị truyền hình
Hội nghị truyền hình là một phương thức liên lạc bằng hình ảnh và âm thanh cho phép mọi người ở địa điểm cách xa nhau về mặt địa lý có thể nhìn và nói chuyện với nhau một cách dễ dàng.

Với sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ và hạ tầng mạng, đến nay lợi ích của hội nghị truyền hình ngày càng được khẳng định rõ rệt, người sử dụng Hội Nghị Truyền Hình ngày càng cảm thấy giống như đang ngồi cùng trong một cuộc họp mặc dù đang ở rất xa nhau về khoảng cách địa lý.

Nói một cách khác, Hội Nghị Truyền Hình là một quá trình thiết lập một buổi hội nghị, hội thảo giữa 2 hoặc nhiều người, ở nhiều địa điểm khác nhau bằng cách sử dụng các thiết bị và đường truyền để truyền đi hình ảnh và âm thanh và cả dữ liệu trình chiếu chia sẻ.

2. THIẾT BỊ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

2.1 Bộ thiết bị CODEC

Kedacom TS 6210

Bộ mã hóa/ giải mã CODEC ( viết tắt của Coder và Deconder ) thực hiện việc nhận tín hiệu vào từ camera/microphone, mã hóa chúng theo một phương thức nhất định rồi truyền đi đến đầu xa theo địa chỉ IP. Tại đầu xa, một CODEC khác sẽ thực hiện việc giải mã các tín hiệu đến và đưa ra màn hình/ loa để người tham gia hội nghị có thể quan sát và nghe được.

2.2 Camera

Camera có nhiệm vụ thu tín hiệu hình ảnh tại cuộc họp và truyền tín hiệu tới CODEC, camera của kedacom có thể zoom tới một vị trí từ xa và xoay 180 độ bằng remote điều khiển từ xa.

2.3 Microphone

Microphone

 

Microphone đa chiều có thể thu tín hiệu cách xa 6 m và đưa tín hiệu âm thanh tới CODEC

2.4 Remote điều khiển từ xa

remote

Điều khiển từ xa có thể điều khiển camera của điểm từ xa như quay camera hay zoom tới một điểm nhất định phía bên này cần quan tâm

2.5 Màn hình hiển thị

Có thể sự dụng TV hoặc máy chiếu để hiển thị, nếu dùng máy chiếu thì cần có thêm loa để nghe âm thanh.

tivi sony


Ngoài ra thiết bị đầu cuối còn có thêm một số thiết bị phụ trợ khác trong hệ thống hội nghị truyền hình

- Thiết bị MCU:

MCU

thực hiện chức năng điều khiển đa điểm trong các phiên hội thảo đa điểm. Có nhiệm vụ nhận các luồng tín hiệu hình ảnh, âm thanh, dữ liệu đến từ các điểm đầu cuối. Trộn và phân phối lại cho các điểm đầu cuối đó. Riêng MCU của Kedacom có tích hợp sẵn tính năng miễn phí Gatekeeper. Đó là một thành phần để quản lý các thiết bị trong hệ thống HNTT chuyển đổi cho phép các thiết bị đầu cuối hoạt động trên các nền tảng mạng khác nhau ( H.320, H.232, SIP) và nhận diện đặt tên cho từng điểm đầu cuối thay vì phải gọi bằng địa chỉ IP.

- Recording:

Thiết bị ghi lại nội dung cuộc họp

 

 Liên hệ
Hỗ trợ kỹ thuật
Phòng kinh doanh
Liên hệ
Serveice Telephone

+84 - 8 3816 2907

Hotline: Mr. Sỹ

+84 - 918 642 886

© 1995-2010 Công ty PCSOFT Số 237 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP HCM - ĐT: +84 8 3816 2907 - Fax: +84 8 3816 2904